Kể từ những ngày đầu hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, TGM Books luôn tự hào mang đến cho độc giả những quyển sách chất lượng cao cả về nội dung lẫn hình thức. Mỗi quyển sách của TGM Books là một sản phẩm đầy tâm huyết và được đầu tư rất nhiều công sức bởi đội ngũ xuất bản. Với phương châm “Mang chất lượng vào kiến thức”, đội ngũ xuất bản của TGM Books luôn tuân thủ những tiêu chuẩn cao trong công việc để đảm bảo mỗi quyển sách thật sự là một tác phẩm. Vậy bí quyết của chúng tôi là gì? Xin chia sẻ với bạn 7 công đoạn để tạo nên từng quyền sách theo đúng tiêu chuẩn chất lượng của TGM Books:

 • Công đoạn 1: Chọn sách hay

  TGM Books thường xuyên tìm đọc những đầu sách bán chạy nhất trên thế giới để chọn ra những quyển sách có nội dung chất lượng, hữu ích cho độc giả Việt Nam. Nhưng không phải quyển sách nào được độc giả đón nhận ở nước khác cũng có thể mang về Việt Nam vì đôi khi tác giả viết quá đặc thù dành cho người dân nước đó. Do đó, TGM Books luôn phải duyệt sách kỹ càng, qua nhiều lần đọc, lấy ý kiến của nhiều người trước khi quyết định xuất bản một quyển sách.

 • Công đoạn 2: Mua bản quyền sách

  Sau khi chọn được một quyển sách hay, TGM Books liên hệ với tác giả hoặc nhà xuất bản sở hữu bản quyền của quyển sách đó để thuyết phục họ tin tưởng giao sách, đồng thời thương lượng chi phí bản quyền sao cho có thể mang quyển sách về Việt Nam với chi phí hợp lý nhất. Thủ tục chuyển giao bản quyền sách có thể mất đến từ 3 – 6 tháng để hoàn tất.

 • Công đoạn 3: Dịch thuật

  Công việc dịch thuật được giao cho một chuyên viên dịch thuật am hiểu nhất về lĩnh vực của quyển sách để đảm bảo nội dung được dịch chính xác nhất. Những chuyên viên dịch thuật của TGM Books đều được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng và nghiêm ngặt với tiêu chuẩn cao, thông qua những bài kiểm tra chuyên môn được thiết kế riêng biệt. Thời gian dịch thuật trung bình cho một quyển sách là khoảng một tháng để đảm bảo chất lượng dịch thuật cao nhất.

 • Công đoạn 4: Biên tập

  Nội dung quyển sách sau khi được dịch xong sẽ qua ít nhất hai lần biên tập để đảm bảo câu chữ thuần Việt, dễ đọc dễ hiểu mà vẫn truyền tải chính xác nội dung đến độc giả. Tương tự như những chuyên viên dịch thuật, các biên tập viên của TGM Books cũng được sàng lọc kỹ lưỡng qua một quy trình tuyển chọn nghiêm ngặt. Để đảm bảo chất lượng, thời gian biên tập trung bình cho một quyển sách là khoảng một tháng.

 • Công đoạn 5: Dàn trang

  Để cho ra mắt một quyển sách có hình thức đẹp và phù hợp với nội dung, đội ngũ thiết kế của TGM Books tiến hành thiết kế bìa và dàn trang sách trong vòng hơn một tháng. Đồng thời, các quyển sách của TGM còn được thêm vào những hình ảnh minh họa sinh động (ngay cả khi bản gốc tiếng Anh không có hình) để tăng chất lượng quyển sách cũng như tạo cảm hứng nơi người đọc.

 • Công đoạn 6: Dò lỗi

  Mỗi quyển sách của TGM trước khi phát hành rộng rãi đều được dò lỗi ít nhất hai lần (cả trên máy tính lẫn in ra giấy) để hạn chế tối thiểu lỗi sai sót khi đánh máy và dàn trang.

 • Công đoạn 7: In ấn

  Tất cả sách của TGM đều được bọc lớp bao nhựa cứng bảo vệ để cẩn thận để tránh ẩm mốc và các hư hỏng khác trong quá trình lưu kho và phát hành.