Kỹ Năng Đi Trước Đam Mê

KỸ NĂNG ĐI TRƯỚC ĐAM MÊ

Hãy giỏi đến mức không ai dám phớt lờ bạn

Hướng dẫn

Hãy đưa chuột đến vị trí của mỗi biểu tượng để khám phá thêm thông tin.

Tác giả

Cal Newport

Dịch giả

Uông Xuân Vy
Trần Đăng Khoa
Vi Thảo Nguyên
Đinh Hải Đăng

Số trang

220 trang

“Hãy Theo Đuổi Đam Mê” là lời khuyên tồi về nghề nghiệp. Thay vào đó, hãy tìm kiếm việc bạn nên làm…

Trong quyển sách giúp mở rộng tầm mắt này, Cal Newport lột trần niềm tin từ trước đến nay rằng ta nên “theo đuổi đam mê.”

Niềm tin sáo rỗng này không những sai sót ở chỗ là những đam mê tồn tại sẵn có thường hiếm hoi và không liên quan gì lắm đến việc hầu hết mọi người cuối cùng cũng yêu thích công việc họ làm, mà nó còn có thể gây nguy hiểm, sinh ra cảm giác lo lắng và hiện tượng nhảy việc liên miên.

Sau khi đưa ra dẫn chứng chống lại niềm tin vào đam mê, Newport bắt đầu cuộc hành trình khám phá thực tế là mọi người trở nên yêu thích công việc họ làm như thế nào. Dành thời gian tiếp xúc với những người nông dân trên trang trại, các nhà đầu tư mạo hiểm, những người viết kịch bản, các lập trình viên máy tính hành nghề tự do, và những người cho biết mình tìm thấy cảm giác mãn nguyện từ công việc, Newport phát hiện ra những chiến lược họ đã áp dụng và những cạm bẫy họ đã né tránh trong quá trình phát triển sự nghiệp hấp dẫn của mình.

Anh tiết lộ rằng việc đi tìm một nghề nghiệp phù hợp với một đam mê tồn tại sẵn từ trước là không quan trọng. Đam mê đến sau khi bạn chăm chỉ làm việc để trở nên xuất sắc trong những việc có ích, chứ đam mê không đến trước.

Nói cách khác, cách bạn làm việc thì quan trọng hơn nhiều so với công việc bạn làm.

Lấy cảm hứng từ câu nói của nghệ sĩ hài Steve Martin, người từng đưa ra lời khuyên cho những nghệ sĩ trong ngành giải trí đầy tham vọng rằng, “hãy trở nên giỏi đến mức họ không thể phớt lờ bạn,” quyển sách này là quyển sách bắt buộc phải đọc đối với bất kỳ ai đang băn khoăn không biết phải làm gì với cuộc đời mình, hoặc cảm thấy chán nản với vị trí công việc hiện tại và khát khao tìm kiếm một cách thức hoàn toàn mới để kiểm soát công ăn việc làm của mình. Anh đưa ra một bản kế hoạch chi tiết có căn cứ giúp bạn tạo ra công việc mà mình yêu thích.

KỸ NĂNG ĐI TRƯỚC ĐAM MÊ sẽ thay đổi cách chúng ta suy nghĩ về nghề nghiệp, hạnh phúc và việc tạo dựng một cuộc đời ý nghĩa.

box_shortcode_dichthuat_770px