La Bàn Hạnh Phúc

LA BÀN HẠNH PHÚC

8 phương pháp tìm thấy niềm vui, lòng biết ơn
và sự lạc quan lâu dài trong thời khắc hiện tại

Hướng dẫn

Hãy đưa chuột đến vị trí của mỗi biểu tượng để khám phá thêm thông tin.

Tác giả

Donal Altman

Dịch giả

Viva Books

Số trang

184 trang

Bạn có biết người nào sở hữu khả năng phi phàm giúp họ luôn đưa được bản thân vào cảm giác hạnh phúc và các tâm trạng tích cực một cách thường xuyên không? Dù vấp phải đủ loại khó khăn thử thách trên đường đời, họ vẫn luôn giữ được sự bình thản, điềm tĩnh, và vẻ tự tin. Chưa hết, họ làm được điều đó dễ như không. Đừng lo, bạn không phải người duy nhất thắc mắc: Họ làm điều đó bằng cách nào? Sao đối với họ mọi chuyện có vẻ dễ dàng đến thế? Hay đơn giản vì họ sinh ra đã khác tất cả mọi người?

Với những trang sách này, bạn sẽ khám phá ra một bí mật đáng giá: một tâm hồn hạnh phúc và an lạc không phải đặc biệt dành riêng cho một số con người ưu việt, mà bất kỳ ai cũng có thể luyện tập để đạt được cảm giác đó. Và quan trọng nhất, giữ cho tâm trí hạnh phúc là một kỹ năng có được thông qua quá trình học hỏi chứ không phải năng lực bẩm sinh.

Bạn sẽ làm được nhờ sử dụng chiếc la bàn hạnh phúc của riêng mình: kim chỉ nam luôn tồn tại bên trong bạn, luôn theo bạn bất cứ nơi đâu, và được kích hoạt bởi nhận thức của chính bạn theo từng thời điểm. Chiếc la bàn cá nhân này sẽ dẫn dắt bạn đến trạng thái phấn chấn tích cực những lúc bạn cần nó nhất: những khi chán nản, bế tắc hoặc phải đối mặt với các tình huống căng thẳng gây bất an, hay bất cứ khi nào bạn muốn mình thấy dễ chịu, cũng như có thêm sinh khí, lòng nhiệt tình và suy nghĩ tích cực về cuộc sống. Cũng như chiếc kim từ tính bên trong chiếc la bàn thật sự, nó luôn xoay theo từ trường trái đất để giúp bạn xác định phương hướng, thì những phương pháp chánh niệm được phân tích trong La Bàn Hạnh Phúc sẽ không ngừng hướng bạn đến với sự an lạc đúng nghĩa.

Khi bạn tìm được hạnh phúc bằng cách sử dụng la bàn hạnh phúc, bạn sẽ hiểu rõ hơn, biết trân trọng nhiều hơn những chân giá trị của niềm hạnh phúc thật sự, đồng thời bạn biết cách tìm được hạnh phúc thông qua sự kết hợp khéo léo giữa khả năng tập trung, trạng thái cảm xúc, và môi trường sống. Thêm nữa, bởi bộ não học hỏi thông qua trải nghiệm, quyển sách này có đầy đủ các bài tập thực hành, được soạn ra nhằm mục đích thiết lập những kết nối thần kinh mới phụ trách cảm giác hạnh phúc.

Để giúp bạn định hướng dễ dàng hơn trên hành trình tìm về an lạc, La Bàn Hạnh Phúc bao gồm ba phần:

 – Phần thứ nhất “Rèn luyện khả năng tập trung và ý định” bao gồm hai chương, nhằm giúp bạn nắm được rằng: không nhất thiết những gì bạn nghĩ đều là sự thật. Phần này sẽ mang đến cho bạn những công cụ cần thiết để bạn kiểm soát khả năng chú ý của mình đúng chỗ và đúng ý bạn.

 – Phần hai: “Những nẻo đường chánh niệm đưa ta đến hạnh phúc và tâm trạng tích cực” sẽ liệt kê chi tiết những phương pháp giúp bạn tạo dựng và duy trì hạnh phúc. Từng phần trong 8 chương sẽ tập trung bàn về từng con đường cụ thể, đóng vai trò như chiếc la bàn định vị niềm hạnh phúc, từ sức mạnh sinh hóa trong tiếng cười đến khả năng xoay chuyển tình huống của lòng biết ơn.

 – Phần cuối của quyển sách: “Những nguồn lực giúp bạn duy trì hành trình tìm đến hạnh phúc” sẽ phân tích vì sao khi bạn đến được chặng cuối con đường, theo đuổi hạnh phúc lại chỉ mới là điểm bắt đầu.