Sống và Khát Vọng

SỐNG VÀ KHÁT VỌNG

Cuộc đời có một bầu trời, còn ta có một đôi cánh

Hướng dẫn

Hãy đưa chuột đến vị trí của mỗi biểu tượng để khám phá thêm thông tin.

Tác giả

Số trang

338 trang

Trích đoạn mở đầu

“Hãy sống và ước vọng để thấy đời mênh mông…” – Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn

Tôi xin mở đầu những trang viết của mình bằng lời hát trong nhạc phẩm Khát Vọng của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn. Chẳng biết từ khi nào, câu hát ấy cứ vang vọng trong lòng tôi như một lời nhắc nhở về cách mà tôi sẽ sống qua cuộc đời này.

Hạnh phúc, thành công và giàu có là điều đa số mọi người mong muốn trong cuộc đời mình, bản thân tôi cũng không ngoại lệ. Tôi đã nỗ lực rất nhiều và sẽ tiếp tục từng ngày để hạnh phúc hơn, thành công hơn và giàu có hơn một cách chân chính.

Đối với tôi, cuộc sống luôn là một hành trình thú vị mà trên mỗi chặng đường, tôi lại có cơ hội hiểu thêm về bản thân, về những người xung quanh và về những quy luật của cuộc sống. Từ đó, tôi có thêm “dữ liệu” để lập trình cho cuộc đời mình ngày càng tiến gần đến cái đích tôi mong muốn.

Thế nhưng tôi vẫn thường tự hỏi, liệu còn điều gì vượt lên trên hạnh phúc, thành công và giàu có, mà tôi thật sự mong muốn cho cuộc đời mình nhưng chưa nhận ra. Cho nên, cuộc sống đối với tôi còn là một hành trình đi tìm ý nghĩa thật sự của cuộc đời mình, để sống thật sự xứng đáng và để hiểu cuộc đời này mênh mông đến nhường nào…

Nếu cuộc đời này đáng sống, thì cũng đáng được ghi lại.

Quyển sách bạn đang cầm trên tay đây thật ra là một quyển sách về kỹ năng tư duy thành công, nhưng có lẽ nó sẽ hoàn toàn khác những quyển sách kỹ năng bạn đã từng đọc từ trước đến giờ. Trong quyển sách này, tôi không muốn nói về lý thuyết, tôi chỉ muốn tâm tình với bạn câu chuyện đời tôi – một câu chuyện cũng không quá đặc biệt hay xa vời, một câu chuyện rất đời và rất người, nhưng là một câu chuyện mà tôi tin rằng bạn sẽ tìm thấy hình ảnh cuộc đời mình thấp thoáng trong đó.

Tôi mong muốn quyển sách này sẽ là một trải nghiệm đối với bạn. Cho nên, lồng vào trong những câu chuyện nhỏ đan xen với nhau để tạo thành một câu chuyện lớn, là rất nhiều bài học cuộc sống được rút ra và đúc kết lại. Khi đọc quyển sách này, sẽ có lúc bạn muốn dừng lại để suy ngẫm về cuộc đời mình, sẽ có lúc bạn bất chợt nhận ra một điều gì đó mình cần phải làm khác hơn, cũng có khi chỉ đơn giản là bạn cảm thấy ngạc nhiên, thú vị khi có thêm một số kiến thức mới lạ.

Nhiều điều tôi viết trong quyển sách này dựa trên những bằng chứng khoa học và kinh nghiệm thực tiễn của rất nhiều người thành công. Tuy nhiên, tôi xin phép không sa đà vào chứng minh những điều tôi nói bằng số liệu hay dẫn chứng. Thay vào đó, tôi chỉ đơn giản mong muốn chia sẻ với bạn những điều tôi biết hoặc tin là đúng.

Tôi cũng chỉ là một con người bình thường như bao người khác. Cho nên những điều tôi chia sẻ trong quyển sách này không có đúng hay sai và càng không phải là chân lý. Tất cả chỉ là những chia sẻ chân thành mộc mạc nhất. Tôi cũng không phải là một người thầy, mà tôi chỉ là một người chia sẻ. Tôi chia sẻ những gì cá nhân tôi nghĩ là đúng, ít ra là đúng với bản thân tôi. Trong tư cách độc giả, bạn có toàn quyền lựa chọn, quan trọng không phải là đúng hay sai, quan trọng là bạn lựa chọn xem có hữu ích cho bản thân mình hay là không. Đối với tôi, điều ý nghĩa nhất là bạn tìm thấy một vài điều hữu ích cho bản thân mình thông qua quyển sách này. Cho nên, lời khuyên chân thành tôi muốn gởi đến bạn là, tôi viết quyển sách này bằng tất cả trái tim mình, nếu được mong bạn hãy cảm nhận nó bằng chính trái tim của mình.

Quyển sách này tôi cũng sẽ viết rất thật, rất đời và rất người. Những câu chuyện tôi kể sẽ bao gồm những lúc tôi đúng lẫn những lúc tôi sai, những thành công và cả những thất bại. Nhưng vì đây không phải là một quyển tự truyện, nên tôi chỉ chọn kể những chuyện thật sự có giá trị đối với bạn, nhằm giúp bạn có một cái nhìn thật gần gũi về con đường một người bình thường có thể phải đi qua để đạt đến những thành quả to lớn hơn trong cuộc sống, cũng như những thách thức bên trong chính mình mà bạn có thể phải đối diện trên con đường vươn tới thành công. Hơn ai hết, bạn biết rằng, con đường đi đến thành công là một quá trình gian nan bởi vì ở đó, bạn phải học cách vượt lên trên chính mình.

Nếu bạn cũng như tôi – là một người bình thường nhưng luôn khao khát vươn lên trong cuộc sống – thì quyển sách này chắc chắn là quyển sách dành cho bạn. Hãy cho phép những câu chuyện của tôi là niềm cảm hứng cho bạn. Hãy cho phép tôi chia sẻ với bạn những bí quyết và những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để có được hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Và hãy cho phép tôi cùng quyển sách này là người bạn đường cùng bạn trên hành trình bước đến thành công.

Từ quyển sách này, hãy cho phép tôi cùng bạn bắt đầu cuộc hành trình phi thường của chính mình bạn nhé…

Bạn muốn tìm hiểu về khóa học Sống và Khát Vọng?

Mặc dù cùng tên với quyển sách, nhưng nội dung của khóa học hoàn toàn khác nội dung trong sách.

box_shortcode_dichthuat_770px