Thảm Họa Lãnh Đạo

THẢM HỌA LÃNH ĐẠO

Học từ sai lầm để không phải trả giá

Hướng dẫn

  Hãy đưa chuột đến vị trí của mỗi biểu tượng để khám phá thêm thông tin.

Tác giả

Laurence G. Weinzimmer &
Jim McConoughey

Số trang

246 trang

Trong bao năm qua, chắc hẳn bạn đã thấy nhiều quyển cẩm nang “nên làm gì” trong kinh doanh. Quyển sách Thảm Họa Lãnh Đạo này nói về phần còn lại của câu chuyện. Đây là quyển cẩm nang “không nên làm gì,” trong đó chứa đựng những câu chuyện hết sức thuyết phục và đóng vai trò quan trọng không kém trong việc dẫn dắt bất cứ nhà lãnh đạo nào đi đến thành công.

Trong quyển sách dày công nghiên cứu này, hai tác giả Weinzimmer và McConoughey đã mang đến những lời khuyên chân thành nhưng thẳng thắn giúp các nhà lãnh đạo rút ra bài học từ những sai lầm của mình, trước khi cái giá phải trả trở nên quá lớn. Đây là quyển sách gối đầu giường dành cho các nhà lãnh đạo ham học hỏi, dù là còn non hay đã dày dạn kinh nghiệm.

Có một sự thật là các nhà lãnh đạo chỉ trở nên tài giỏi khi đã vượt qua gian khó. Mỗi nhà lãnh đạo thật sự giỏi đều đã nếm mùi thất bại và (quan trọng hơn) học hỏi sau những thất bại đó. Với 9 bài học quan trọng dựa trên các cơ sở nghiên cứu đầy trí tuệ, Thảm Họa Lãnh Đạo đã chắt lọc được những nguyên nhân chính đẩy chúng ta đi sai đường, và đề ra những phương cách mà các nhà lãnh đạo, các đội nhóm và toàn bộ tổ chức có thể vận dụng để né tránh những rủi ro đó. Nếu chưa đẩy mình đến mức có thể đi đến thất bại, thì bạn vẫn chưa phát huy tiềm năng lãnh đạo của mình.

Bất kể bạn đang làm việc trong loại hình doanh nghiệp nào đi nữa: lớn hay nhỏ, công hay tư, sản xuất hay dịch vụ, lợi nhuận hay phi lợi nhuận, thì cũng không quan trọng. Bạn sẽ vỡ lẽ ra nhiều điều bằng cách học hỏi từ hàng ngàn nhà lãnh đạo ở hàng trăm công ty khác nhau. Kho kinh nghiệm phong phú trong quyển sách này không đưa ra những câu trả lời đơn giản về thành công và thất bại trong lãnh đạo, nhưng nó giúp bạn học hỏi từ những sai lầm của người khác mà không phải trải qua những sai lầm đe dọa sự sống còn của công ty và sự nghiệp của bạn.

Đôi dòng về tác giả

Laurence G. Weinzimmer là nhà lãnh đạo tư duy được quốc tế công nhận về nghệ thuật lãnh đạo và chiến lược tổ chức. Ông là cố vấn kinh doanh được nhiều công ty Fortune 100 săn đón, trong đó có Caterpillar Inc, là giáo sư Quản trị thuộc Khoa Quản trị Kinh doanh Foster thuộc Đại học Bradley, và là tác giả của 3 quyển sách, trong đó có quyển sách bán chạy Fast Growth.

Song song với công việc cố vấn và giảng dạy, Larry thường xuyên diễn thuyết trên khắp nước Mỹ và ở nước ngoài về chủ đề lãnh đạo cân bằng, xây dựng và duy trì những tổ chức đạt hiệu suất cao. Ông thường xuyên được nhắc đến trên các tạp chí kinh doanh hàng đầu, bao gồm Fortune, Executive Excellence và Entrepreneur, và được các mạng lưới tin tức hàng đầu trong nước mời phỏng vấn, gồm có FNN, CNN, ABC, và NBC Nightly News.

Larry còn là một nhà nghiên cứu được đánh giá cao. Công trình nghiên cứu của ông được dịch qua hơn 15 ngôn ngữ, và những thành tựu nghiên cứu của ông được nhiều tổ chức tiếng tăm vinh danh, trong đó có Học viện Quản lý.

Larry cũng đã đóng góp chuyên môn cho nhiều tổ chức phi lợi nhuận, gồm United Way, Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ, và Local Initiatives Support Corporation.

Jim McConoughey là một chuyên gia được săn đón trong lĩnh vực nghệ thuật lãnh đạo cộng đồng và phát triển kinh doanh. Ông là nhà quản lý quỹ đầu tư mạo hiểm và đầu tư vốn giai đoạn đầu, là nhà cố vấn được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ và các tổ chức kinh tế mời cố vấn. Ông chủ yếu cộng tác với các tổ chức để xác định và đánh giá các cơ hội phát triển chiến lược. Ông hiện là CEO của Partnership Heartland, một công ty quản lý có trụ sở đặt tại Peoria, tập trung phát triển kinh doanh tại Central Illinois, đồng thời quản lý trung tâm Economic Development Excellence, một tổ chức nghiên cứu liên kết với Hội đồng Phát triển Kinh tế cho Central Illinois.

Bên cạnh đó, Jim còn tư vấn chuyên môn cho nhiều hội đồng quản trị chính phủ và tư nhân, các tổ chức từ thiện trên toàn nước Mỹ. Ông được vinh danh trên các tờ Money, Fortune Small Business, Crain’s Chicago, Chicago Tribune, Reuters, Economist, và xuất hiện trên hàng loạt phương tiện truyền thông quốc gia và quốc tế. Ông cũng xuất hiện trên đài CNN, NBC Nightly News, NPR, Fox News, Bloomberg, Voice of America và nhiều chương trình truyền hình và phát thanh khác.

box_shortcode_dichthuat_770px

Leave a Reply