Tinh Hoa Thành Công

TINH HOA THÀNH CÔNG

Những đúc kết ngắn gọn của Stephen R. Covey

Hướng dẫn

Hãy đưa chuột đến vị trí của mỗi biểu tượng để khám phá thêm thông tin.

Tác giả

Stephen R. Covey

Dịch giả

Uông Xuân Vy
Vi Thảo Nguyên

Số trang

106 trang

Quyển sách này chứa đựng những tinh hoa thành công từ một trong những người thầy vĩ đại nhất trong thời đại của chúng ta, Tiến sĩ Stephen R. Covey.

Khi còn trẻ, Tiến sĩ Covey được hướng theo nghề kinh doanh khách sạn của gia đình, song đó không phải là con đường dành cho ông. Ông muốn góp phần tạo ra sự khác biệt – trở thành một người thầy, cống hiến cuộc đời mình cho công cuộc khai phá tiềm năng con người. “Mỗi một con người đều quý giá, được ban tặng khả năng và tiềm năng to lớn, gần như vô tận,” ông viết.

Vì vậy mà ông theo học cao học tại Harvard, trở thành giảng viên đại học, và rồi mở rộng tầm ảnh hưởng của mình với vai trò tư vấn cho các nhà lãnh đạo trong kinh doanh và chính phủ. Thông qua việc xuất bản quyển The 7 Habbits of Hightly Effective People (7 Thói Quen Của Người Thành Đạt) năm 1989, vốn được nhiều người xem là quyển sách có tầm ảnh hưởng nhất thời đại chúng ta, Tiến sĩ Covey đã – và vẫn tiếp tục – tác động đến toàn thế giới. Quyển sách này cùng nhiều quyển khác của ông hiện diện trong các gia đình và thư viện văn phòng khắp mọi nơi, theo đúng nghĩa đen.

Không chỉ những bài học ông truyền lại mà chính cuộc đời ông cũng khiến chúng ta nhớ đến sức mạnh của những nguyên tắc có giá trị lâu dài. Ông không thích chạy theo những điều nhất thời hay quan tâm đến danh tiếng. Đam mê của ông là diễn giải những chân lý cuộc đời có giá trị trường tồn theo thời gian – những chân lý áp dụng hiệu quả để thành đạt trong sự nghiệp và đạt được cảm giác mãn nguyện sâu sắc trong đời sống cá nhân. Ông cũng đã sống theo những chân lý ấy, với sự chứng thực của vô số bạn bè, người thân và các sinh viên của ông.

Được xếp theo các nguyên tắc mang tính quyết định của cuộc sống như tính chính trực, sự cân bằng cuộc sống, tầm nhìn và tình yêu thương – những câu chuyện và trích dẫn trong quyển sách này đem đến những nguyên tắc ấy theo cách dễ hiểu, rõ ràng.

Mặc dù Tiến sĩ Covey đã qua đời, nhưng ông đã để lại cho chúng ta nhiều điều hữu ích từ những bài học bất hủ rằng chân lý là chân lý và hiển nhiên, rằng bạn không thể sống mà không có nguyên tắc và mong đợi cuộc sống thích ứng với bạn, và rằng cuộc đời bạn là một đặc ân mà bạn có thể lãng phí vào những thứ tầm thường hoặc dồn sức cho điều vĩ đại.

Về tác giả

Stephen R. Covey qua đời vào tháng 7 năm 2012, để lại một di sản không gì sánh nổi qua những lời dạy của ông về cách thức lãnh đạo, quản lý thời gian, tính hiệu quả, sự thành đạt và cả tình cảm gia đình. Tiến sĩ Covey, tác giả có sách bán chạy lên đến hàng triệu bản về thể loại phát triển bản thân và kinh doanh, đã nỗ lực giúp đỡ độc giả khám phá những nhân tố chủ chốt đưa họ vươn tới sự thành đạt trong đời sống cá nhân lẫn sự nghiệp. Quyển sách có tầm ảnh hưởng sâu rộng, The 7 Habits of Hightly Effective People (7 Thói Quen Của Người Thành Đạt), đã làm thay đổi cách thức con người xử lý vấn đề theo một quy trình thuyết phục, hợp lý và rạch ròi. Thật vậy, nhiều thói quen trong số đó đã trở thành nếp tư duy hàng ngày và những cuộc đối thoại thường nhật. Ví dụ như cách nói “đôi bên cùng thắng” và “ưu tiên điều quan trọng nhất” đã được đưa vào hầu như mọi văn hóa doanh nghiệp trên khắp thế giới.

Stephen R. Covey là một trong 25 người Mỹ có tầm ảnh hưởng lớn nhất do Tạp chí Times bình chọn. Ông đã dành cả cuộc đời mình để truyền đạt cách làm chủ số phận qua những lời giảng giải dễ hiểu nhưng sâu sắc. Ông là người có khả năng lãnh đạo được tôn trọng ở tầm quốc tế, chuyên gia về gia đình, nhà giáo dục, cố vấn tổ chức và là tác giả. Ông đã bán trên 20 triệu quyển sách (viết bằng 40 ngôn ngữ). Ông có bằng MBA của Đại học Havard và bằng tiến sĩ tại Đại học Brigham Young. Ông là người đồng sáng lập FranklinCovey, một công ty giáo dục và đào tạo hàng đầu quốc tế, có văn phòng tại 147 quốc gia. Lúc sinh thời, ông sống cùng vợ và gia đình tại Utah.

box_shortcode_dichthuat_770px